“Đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn, đổi mới sáng tạo, củng cố, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo"

Giới thiệu về Trường Tiểu học Hướng Phùng.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tên trường: Trường Tiểu học Hướng Phùng.                             

Địa chỉ: Xã Hướng Phùng- huyện Hướng Hóa- tỉnh Quảng Trị.

E-Mail: thhuongphunghhqt@quangtri.edu.vn

Điện thoại: 0533. 798. 199

    

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG TIỂU  HỌC HƯỚNG PHÙNG  

          

          Dọc theo tuyến đường Hồ Chí Minh lịch sử, cách trung tâm huyện lỵ Hướng Hóa khoảng 25 km về phía Bắc, ở giữa lòng dãy Trường Sơn Tây hùng vĩ ấy có một ngôi trường sừng sững trên đồi cao. Nơi đây, có học sinh người dân tộc Kinh và dân tộc Vân Kiều cùng nhau học tập, rèn luyện qua bao thời gian. Đó chính là trường Tiểu học Hướng Phùng, cái nôi của giáo dục xã nhà. Nơi đã nuôi dưỡng, giáo dục bao thế hệ học trò để giờ đây họ đã đi đến khắp mọi miền đất nước.
           Suốt một chặng đường đã qua, Trường Tiểu học Hướng Phùng trải qua không ít bao thăng trầm, đời sống giáo viên, học sinh còn gặp nhiều khó khăn, vất vả. Môi trường giáo dục, cơ sở vật chất còn khiêm tốn. Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên còn nhiều bất cập về trình độ đào tạo, kỹ năng nghề nghiệp, đời sống chưa ổn định… Song với lòng yêu nghề, mến trẻ, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn luôn hướng theo tiếng gọi của Đảng, của Bác Hồ duy trì và phát triển giáo dục, phát huy truyền thống hiếu học của quê hương. 

         Trong những năm qua, thầy và trò trường tiểu học Hướng Phùng đã không ngừng phấn đấu thực hiện tốt công tác giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. Với tinh thần làm việc khoa học, trách nhiệm cao, đặc biệt là sự nhiệt huyết, tận tâm tận lực của mỗi thầy giáo, cô giáo trong nhà trường cùng với sự đoàn kết, phối hợp chặt chẽ trong mọi hoạt động, nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ và mục tiêu giáo dục đề ra. Không ngừng phát triển về quy mô, chất lượng, hiệu quả nhằm thực hiện mục tiêu “Nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài” cho đất nước.
         
Ngày 14/2/2006, Trường Tiểu học Hướng Phùng được tách ra từ Trường PTCS Hướng Phùng (QĐ Số 05/2006/QĐUBND). Ngày 13/1/2015, Tại Hội thảo lấy ý kiến chọn ngày Truyền thống nhà trường, ban tổ chức hội thảo cũng đã quyết định chọn ngày 14/2 hàng năm làm Ngày Truyền thống nhà trường.

       Phát huy truyền thống cách mạng, cùng với những kết quả và thành tích của thầy trò qua các thế hệ đã đạt được. Trong thời gian tới, thầy và trò Trường Tiểu học Hướng Phùng sẻ không ngừng nổ lực phấn đấu, nâng cao chất lượng giáo dục về mọi mặt, phát triển cả về quy mô chất lượng và số lượng. Xứng đáng là địa chỉ giáo dục có chất lượng cao, có uy tín với học sinh, phụ huynh với xã hội cũng như toàn ngành giáo dục.                                                                      

                                                                               (BAN BIÊN TẬP)

Lượt xem: 11944

Click cuộn lên