Thi đua dạy tốt, học tốt lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 30 năm Ngày tái thành lập tỉnh Quảng Trị (01/7/1989-01/7/2019)

Tổ chức chức chuyên đề môn Tiếng Việt 1 - CGD.


 

TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ

MÔN TIẾNG VIỆT 1 – CGD

 

Để đánh giá hiệu quả của việc thực hiện giảng dạy môn Tiếng Việt 1- CGD, đồng thời tìm ra các giải pháp nâng cao chất lượng học tập của học sinh lớp 1, theo quy trình chỉ đạo chuyên môn của nhà trường, hôm nay ngày 19/1/2018, Trường Tiểu học Hướng Phùng tổ chức chuyên đề môn Tiếng Việt 1 - CGD và đổi mới sinh hoạt chuyên môn Tổ 1.

Đến dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Trần Thị Lài - Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn cùng toàn thể giáo viên trong nhà trường đã về dự đông đủ.

Mở đầu buổi SHCM các cán bộ, giáo viên trong nhà trường được dự tiết Tiếng Việt tại lớp 1H, bài: Vần /en/, /et/ do cô giáo Nguyễn Thị Nga thực hiện.

Mở đầu là bài khởi động do học sinh điều khiển tạo không khí sôi nổi, thoải mái cho tiết học. Bài học được giáo viên dẫn dắt rất nhẹ nhàng qua 2 việc. Hai việc diễn ra hiệu quả vì học sinh đã đọc thông, viết thạo.

 Bước qua việc 3, giáo viên thực hiên theo quy trình thiết kế, học sinh được đọc lại vần/en/, /et/, các từ ứng dụng và bào đọc “Đầm sen”. Học sinh biết cầm sách, đọc tốt, to rõ ràng. Các thủ thuật dạy – học TV1-CGD được giáo viên và học sinh thực hiện rất tự nhiên, thuần thục, sạch đẹp, ....

Bước sang việc 4 – Viết chính tả. Đây là một việc khó khăn đối với học sinh Vân Kiều. Tuy nhiên, với kinh nghiệm dạy học, giáo viên đã hướng dẫn cho các em nghe - viết chính xác một đoạn trong bài “Đầm sen”.

Qua tiết học, các em đọc đúng, viết đúng, nghĩa là mục tiêu của việc học Tiếng Việt nói chung và học môn TV1-CGD nói riêng là  rèn kĩ năng nghe – nói – đọc – viết các em đã đạt được. Qua từng bài học hiệu quả như thế này, các em sẽ ngày càng thành thạo bốn kĩ năng nói trên để học tốt các môn khác cũng như học tốt các lớp trên.

Sau tiết dự giờ, toàn thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường tham dự phần đổi mới SHCM Tổ 1 do cô giáo Nguyễn Thị Thúy Phụng- Tổ trưởng Tổ 1 chủ trì. Tổ trưởng đã tổ chức cho tất cả các thành viên trong tổ thảo luận, góp ý, chia sẻ tiết dạy theo tinh thần đổi mới. Tập trung phân tích các hoạt động học của học sinh và tìm ra được các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và các giải pháp phù hợp ở từng đối tượng các lớp học để giảng dạy môn TV1-CGD đạt kết quả cao.

Sau nội dung đổi mới SHCM của Tổ 1, các thành viên tham dự đã lắng nghe lần lượt các ý kiến thảo luận, góp ý, chia sẻ của các cán bộ, giáo viên trong nhà trường. Đa số đồng ý với tiến trình bài dạy và các phương pháp tổ chức của lớp học, tiết học thành công và hiệu quả, thể hiện qua kết quả học tập của học sinh.

Kết thúc buổi chuyên đề và đổi mới SHCM, đồng chí Trần Thị Lài - Phó hiệu trưởng, phụ trách chuyên môn của nhà trường đã góp ý tiết dạy, chia sẻ phương pháp, hình thức tổ chức dạy học và các giải pháp phù hợp thực hiện trong tiết dạy. Đồng chí đã giải đáp thêm những thắc mắc và động viên những giáo viên có đối tượng học sinh khó khăn, dành nhiều thời gian hướng dẫn cho học sinh.

Qua buổi dự chuyên đề và đổi mới SHCM mỗi một cán bộ, giáo viên trong nhà trường đã học tập được và đúc rút thêm nhiều kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình. Từ đó tích lũy cho mình những phương pháp dạy học phù hợp phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh và tìm ra các giải pháp phù hợp giúp học sinh học tốt hơn, ngoài ra còn phục vụ hiệu quả trong công tác dạy học và giáo dục. Thúy Phụng

 

 

Lượt xem: 728

Click cuộn lên